Tuesday, February 17, 2009

Phung Ngoc Sa-Động Cơ Nào Thúc Đẩy Hội Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Mỹ VAALA Triển Lãm Tranh Để khiêu khích Cộng Đồng
Động Cơ Nào Thúc Đẩy Hội Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Mỹ VAALA Triển Lãm Tranh Để khiêu khích Cộng Đồng?

Phùng Ngọc Sa


Do thông cáo báo chí của Hội Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Mỹ VAALA (Vietnamese American Art and Lettering Association) , đồng bào Việt Nam khắp nơi đều biết có một cuộc triển lãm tranh với chủ đề "Giao điểm của nghệ thuật + chính trị + cộng đồng" sẽ được diễn ra tại trung tâm VAALA Santa Ana, Nam California từ ngày 9 đến ngày 18 tháng năm 2009. Trong thời gian đó, ngoài các hình ảnh tuyên truyền cho cộng sản được trưng bày, còn có thêm những lời giải thích dối trá, ngạo mạn và đầy thách thức của nhóm tổ chức VAALA. Chính nó đã tạo ra một làn sóng công phẫn và gây căng thẳng cho cộng đồng người Việt Tị Nạn tại đây. Trước các diễn biến liên tục xảy ra, đồng thời do sự cương quyết đối phó với CSVN của cộng đồng, vì thế sớm muộn gì sóng gió cũng sẽ nổi lên. May nhờ chính quyền sáng suốt đã ngăn chận kịp thời sự khiêu khích của nhóm vô lại nói trên, nên đã tránh được một vụ Trần Trường khác của năm 1999 xảy ra. Nếu không, chắc chắn sẽ có bạo động và thiệt hại tài chánh cho thành phố sẽ tăng gấp bội.


Kính mời quý độc giả cùng chúng tôi hãy cùng nhau thử tìm xem : Động cơ nào thúc đẩy mà có vụ triển lãm? Ai là tác giả, và loại hình ảnh nào được trưng bày? Bàn tay bí mật nào ở đàng sau vụ triển lãm.

A* Động cơ thúc đẩy:

Toàn thể đồng bào tị nạn hải ngoại đều biết rõ, hơn 85 triệu đồng bào trong nước hiện đã hoàn toàn bị kìm kẹp dưới ách thống trị của bạo quyền CSVN, tất cả chỉ biết úp mặt và răm rắp tuân lệnh mà không một ai có một phản ứng nào. Tuy nhiên, để đề phòng sự nổi dậy, bọn Việt Gian Cộng Sản, (vgcs) đã cho một số người được phép có một vài phản ứng lẻ tẻ, điển hình như nhóm 8406, tức là "Nhóm Dân Chủ", họ hoạt động coi như một cái van để xì hơi (valve de soupape), không ngoài mục đích là �mà mắt" thế giới bên ngoài, chứng tỏ cho quốc tế biết, VN vẫn tôn trọng Dân Chủ và Nhân Quyền.


Tuy nhiên nhóm người đóng vai � valve xả hơi" phải đứng dưới sự kiểm soát của đảng, và triệt để tuân theo các quy định và pháp luật của đảng, chứ không phải nói là hoạt động cho Dân Chủ và Nhân Quyền mà đi trệch ra ngoài pháp luật của đảng thì sẽ bị trừng trị. Vì lý do đó nên CSVN mới lờ để cho Khối 8406 được hình thành. Nói như vậy không có nghĩa là Khối 8406 là hoàn toàn cộng sản, nhưng trước sau đều nằm trong kế hoạch của bạo quyền. Sở dĩ bọn vgcs miễn cưỡng nhường bước, vì chúng biết, với thời đại thông tin đại chúng và với phương tiện điện tử tối tân hiện nay, thì bọn cầm quyền không sao bưng bít nổi các vụ việc xảy ra. Vì thế VC buộc lòng phải dùng "van an toàn" cho xì hơi để tránh sự bùng nổ. Vì thế tại hải ngoại VC mới dựng ra một Nguyễn Chính Kết, một loại kép diễu, đóng vai trò gián điệp quá dỡ. Trong nước, sau khi Hoàng Minh Chính về chầu âm phủ thì đã có Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khắc Toàn và Đỗ Nam Hải v.v. Dựa các sự kiện đó, CS đã nắm rõ về các điểm mạnh và yếu của các nhân vật nói trên, nên bọn vgcs mới đánh giá chính xác, đây là những nhân vật ôn hòa, có thể giúp bạo quyền cộng sản hóa giải được các mặt chống đối, nhờ thế sẽ tránh đi được các cuộc bạo hành hay bùng nổ. Và nhờ thế CSVN chế ngự hẳn các cuộc đấu tranh và chống đối trong nước hòng lừa gạt được thế giới bên ngoài.


Riêng trường hợp Tập Thể Người Việt Tị Nam CS tại hải ngoại mà bọn cộng sản gọi là đám Việt kiều. Theo ý chúng thì, bọn Việt kiều là bọn ngang đầu cứng cổ; nếu CSVN muốn tranh thủ quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ và Âu châu mà không mua chuộc được bọn nầy ắt sẽ khó làm ăn. Trường hợp áp dụng biện pháp mạnh, chúng e sẽ bị vương vào tội khủng bố; vì thế buộc lòng chúng xoay qua sử dụng giải pháp chính trị bằng cách:


a- Sử dụng cái bả danh lợi rồi tiếp theo đó tìm cách chia để trị các cộng đồng người Việt.


b- Dùng người Việt Tị Nạn đánh người Việt Tị Nạn; cài người trong các hội đoàn, rồi gây chia rẻ, tạo tị hiềm để xung đột nhau; do đó mới xảy ra hiện tượng, một địa phương nhỏ mà có tới hai cộng đồng, hoặc một hội đoàn cựu quân nhân QLVNCH mà chia ra làm hai nhóm, tổ chức Ngày Quân Lực cùng ngày, nhưng lại ở tại hai địa điểm khác nhau.

c- Dùng đảng phái chính trị chống nhau với đảng phái chính trị. Sử dụng một bọn chính đảng quốc gia giả chống nhau với một chính đảng thật.


d- Dùng mỹ nhân kế, hoặc thủ đoạn cài người mà VC đã nắm được �con bài tẩy" rồi tung tài liệu giả xúi các chính đảng xung đột nhau. Điển hình vừa qua trong Bản Tin Tân Niên năm 2009 của một nhóm ly khai ĐVQDĐ, bọn vgcs đã tung tài liệu khiêu khích xúi VNQDĐ phản bác, tạo hiềm khích, gây không khi bất hòa. May nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt và bình tĩnh của các cấp bộ Việt Quốc nên đã tránh được xung đột.e- Dùng tôn giáo đánh phá tôn giáo. Sư đánh sư, cha đánh cha.


f- Đối với CSVN, thì thế hệ 1.5 hoặc 2, theo chúng thì hàng ngũ nầy được đào tạo ngay tại hải ngoại, tiêm nhiễm từ trong huyết quản các ý niệm về Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền, đối tượng nầy rất bất lợi cho bộ máy tuyên truyền VC ở hải ngoại cũng như trong nước. Theo CSVN, nếu lúc nầy mà không dẹp được bọn đó, thì cả là một chướng ngại lớn và quá nguy hiểm cho kế hoạch nhuộm đỏ hải ngoại. Trong khi đó ở cộng đồng hải ngoại, một mặt, nhờ sự thành công của chiến dịch Cờ Vàng; mặt khác, do số lượng dân cử người Việt tại các địa phương xuất hiện trên diễn đàn chính trị Hoa Kỳ mỗi ngày một tăng, vì thế tiếng nói của Người Việt Tị Nạn rất mạnh, xét ra vô cùng bất lợi cho VC. Muốn triệt hạ thế lực nầy, bọn CSVN bày trò chiêu dụ bọn trẻ nông cạn diễn tuồng, dùng việc chống cộng giả đánh nhau với hàng ngũ thiệt tâm chống cộng mà điển hình như tác giả Trương Minh Hòa đã nói rõ . . một cuộc biểu tình trớt quớt. .vừa qua tại Berlin. (Tin Paris.net)


Lướt qua tình hình nói trên cho ta thấy, tiếng nói, sức mạnh và ảnh hưởng của hải ngoại rất lớn. Qua tin tức cập nhật cứ nhìn sẽ biết. Cộng sản trong nước vừa tiết lộ là hải ngoại phải chịu thuế trị giá gia tăng 10% khi gửi tiền về VN. Lập tức bọn VC trong nước liền bị ngay một cú phản hồi. Theo kinh nghiệm của những cơ sở gởi tiền về VN đã chứng minh; thời gian trước đây trong mấy tháng gần Tết, mỗi ngày trung bình họ nhận chuyển từ 12 đến 15 ngàn đô la, nhưng sau khi có tin gửi tiền về VN sẽ bị đánh thuế 10%, thì số lượng tiền nhận vào bị tụt hẳn, chỉ còn lại $1000 một ngày. Nếu tất cả người Việt hải ngoại cùng nhất quyết với nhau không về thăm đất nước trong tháng Tư Đen như cam kết, ắt VC sẽ điêu đứng.

B* Tác giả và hình ảnh trình bày


Sau kế hoạch dùng người Việt Tị Nạn đánh phá người Việt Tị Nạn của CSVN bị khám phá. Bọn chúng lại chuyển qua mặt trận nghệ thuật để phá thối, gây chia rẽ, tạo cơ hội cho Tập Thể Người Việt Tị Nạn kình chống nhau. Chúng nghĩ là chỉ cần đưa ra một chủ đề ngược lại với đường lối chống cộng của cộng đồng hiện tại là đủ gây ra tranh cãi, và cứ như thế thì mục tiêu của VC đã thành công.


Muốn được vậy, VC tìm cách tuyển mộ một số tuổi trẻ, háo danh và thích nổi. Đặc biệt phải xuất phát từ những gia đình có đôi chút tiếng tăm; rồi cấy sinh tử phù vào để sai khiến. Điển hình, quan sát vụ triển lãm VALAA, mà Lê Đình Y Sa là người điều hành tổ chức triển lãm thì chúng ta sẽ tìm được manh mối. Y Sa là con gái của nhà văn Lê Đình Điểu, một văn sĩ nổi tiếng, từng được bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhân tuần báo SàiGòn Mới mà chúng tôi gọi là �nữø hoàng của truyền thông" ca ngợi, tặng cho ông Lê Đình Điểu là một ngòi bút sâu sắc và châm biếm.


Kế đó là Brian Đoàn, con trai của một cựu quân nhân từng thấm đòn ngục tù cộng sản. Cứ tưởng vớiø cái mác hậu duệ của cựu tù nhân chính trị, từng là nạn nhận CSVN chắc sẽ bảo đảm, vì các tác phẩm được trưng bày ắt sẽ nói lên một phần nào tội ác của chế độ CSVN phi nhân. Khốn nạn thay, chính những Ysa, Brian Đoàn lại là những tên phản bội; chúng tự muối mặt và chà đạp lương tâm để sĩ nhục bản thân và gia đình; bọn chúng đã bôi tro trát phân vào cha mẹ cùng dòng họ.


Thử hỏi, Y Sa cũng như Brian Đoàn tại sao lại không tự vấn lương tâm khi vẻ và đem trưng bày lá cờ máu nầy để tuyên truyền cho chế độ CSVN. Y Sa cũng như Brian Đoan sao vội quên, ông Lê Đình Điểu thân phụ của cô nếu không có chế độ quốc gia mà biểu tưởng là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đào tạo thì ngày nay làm sao lại được nổi danh, được vinh danh là một nhà văn lỗi lạc với lối hành văn đầy châm biếm. Thử hỏi Y Sa, sao lại nở lấy phân trét vào mặt của cha mình và tổ tiên dòng họ? Riêng về Brian Đoàn tuy đã ngụy biện để lập luận, nhưng nên nhớ là, suốt mười mấy năm tù trong gông cùm CS, cha của anh, chiến hữu Đoàn Vi Hân hằng ngày phải đau khổ, nghiếân răng gục mặt trước lá cờ máu, còn bị VC nó lăng nhục hành hạ. Riêng mẹ Brian một người đàn khốn khỗ từng thay chồng nuôi con, mong con lớn lên sẽ trở thành người lương thiện; khốn thay Brian Đoan đã chà đạp lên sự hy sinh của bà để trở thành một tên tay sai cọng sản lưu manh. Riêng Brian Đoan, thử hỏi còn nhớ những ngày tháng lao lực đạp chiếc xe ba gác trước “Ngã Ba Ông Đồn" để dành khách không? Và bọn VC địa phương đã đối xử với gia đình Brian Đoàn như thế nào? Sao lại chóng quên quá thế?

Phần trình bày nghệ thuật cụ thể là tranh ảnh, thì chẳng có gì là đặc sắc ngoài việc tuyên truyền cho cộng sản tỉ như:


a- Một chiếc áo đỏ với hình sao vàng mục đích đề cao cái Lá Cờ Máu, tượng trưng cho một chế độ bạo tàn nhất trong lịch sử đất nước. Vẻû và trưng bày nó chẳng qua là muốn gợi lại một vết nhơ của lịch sử dân tộc. Chính nó là tượng trưng cho hàng núi xương máu của dân tộc VN đã đổ ra dưới chế độ bao tàn CSVN. Xin nhớ, lá cờ nầy là đảng kỳ của đảng CSVN, chứ không phải quốc kỳ của dân tộc VN.


b- Hình của Hồ Chí Minh. mà ban tổ chức trưng ra không ngoài mục đích đề cao cho một tên tội đồ của dân tộc, một tên tay sai cộng sản quốc tế; nếu quả thật Ban Tổ Chức muốn tôn kính tên đồ tể mà cho đó là một anh hùng dân tộc, thì tại sao không kính cẩn đặt trên bàn thờ mà hương khói, chứ đâu phải treo đầu nó trên vách để tuyên truyền nhằm kích động, tạo không khí xung đột giữa cộng động người Việt tị nạn với nhau.


c- Riêng về Lá Quốc Kỳ VNCH Màu Vàng Ba Sọc Đỏ mà tên Steven Toly để mỉa mai, vẻ ba sọc đỏ trở thành ba hàng kẽm gai mầu đỏ; ý hắn muốn châm biếm là, miền Nam tức VNCH trước đây là một nhà tù rộng lớn, người dân ở chế độ đó không được hưởng tự do.


Tên Toly ác ý và muốn nịnh VC nên đã ngụy biện vẻ như thế, nhưng tại sao hắn không dùng cái đầu lương thiện để nhớ lại:


a- Hình ảnh cuộc di cư vĩ đại tìm tự do của gần 1 triệu đồng bào miền Bắc vượt qua vĩ tuyến 17 tiến về miền Nam nơi đó có cắm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


b- Trong Mùa Hè Đỏ Lửa, người dân Quảng Trị đã thoát chạy trên �Đại lộ Kinh Hoàng" để tránh cuộc tàn sát của quân cộng sản Bắc Việt tràn qua vĩ tuyến 17; rồi đến đồng bào thuộc các tỉnh trên quốc lộ số 1 thuộc miền Duyên Hải Trung Việt cố vượt thoát vòng lửa đạn của VC chạy về phía Nam kiếm vùng an toàn, nơi đó đều có cắm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Thử hỏi có mấy ai chạy ngược về phía Bắc, nơi có của cờ Đỏ Sao Vàng đểå tìm kiếm tự do không?


Tên Steven Toly hãy tỏ ra liêm sĩ và tìm hỏi, trong thời gian lá Cờ Vàng Ba Sọc còn phấp phới ngự trị trên mảnh đất miền Nam, thử hỏi đã có ai bỏ nước ra đi chưa. Và, riêng đối với YSa, ông Lê Đình Điểu, đã dựa vào đâu để bồng bế đưa Y Sa đến được vùng đất tự do, rồi ngày nay lại trở mặt phản bội nhục mạ cha mình.


Ban tổ chức triển lãm VAALA chủ trương tuyên truyền cho CSVN vì thế mới phát biểu vì tự do tư tưởng, tự do ngôn luận nên sử dụng mỹ từ �nhằm tạo những cuộc đối thoại tìm hiểu về tương quan giữa nghệ thuật, chính trị và cộng đồng" Nhưng theo chúng tôi biết, đích thực là bọn chúng là một công cụ tuyên truyền cho bọn VGCS để kiếm ăn.


Nếu nói tự do phát biểu, vậy chúng tôi, cũng là những người yêu chuộng tự do đề nghị Ban Tổ Chức , hãy tỏ ra liêm sĩ và trung thực: thay vì trưng bày những hình ảnh dùng để tuyên truyền cho VC và thóa mạ VNCH, các người hãy đổi lại hình ảnh: thay vì dùng lá Cờ Máu, hãy mặc quốc kỳ VNCH, màu Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ; thay vì trưng ảnh Hồ Chí Minh thì Ban Tổ Chức hay trang trọng trưng bày các nhân vật lịch sư ûcủa VNCH tỉ như cựu hoàng Bảo Đại, cựu TT Ngô Đình Diệm và cựu TT Nguyễn Văn Thiệu v.v.Tất cả hình đó sẽ được chuyển về VN triển lãm như tại Santa Ana. Phí tổn chắc chắn người Việt Tị Nạn cộng sản sẽ đài thọ. Làm dược như vậy mới quả thật là trung thực và liêm sĩ. Và nếu hành động được như vậy, ắt mọi người sẽ xác định, do tuổi trẻ bồng bột và khờ dại mà gây ra xáo trộn, chứ không phải Ban Tổ Chức hành động theo �đơn đặt hàng" của VC để phá hoại hàng ngũ quốc gia.

C* Bàn tay bí mật nào ở đàng sau cuộc Triển Lãm.


Ai cũng đều rõ, muốn chế ngự cộng đồng người Việt Tị Nạn cộng sản, CSVN bắt buộc phải sử dụng đám tay sai khiêu khích để gây xáo trộn. Tuy nhiên, trong cuộc triển lãm tranh của VAALA vừa qua, một số đồng hương tuy đã biết rõ lý lịch của những kẻ chủ mưu và làm tay sai cho VC. Nhưng do tài liệu chưa được chính xác và rõ ràng; mặt khác, mấy tay đầu nậu lại khéo �ngụy trang" đi hàng hai; vừa ăn cướp vừa la làng, vì thế việc vạch mặt chỉ tên bọn nầy xin được tạm gác chờ một dịp khác.

Trước mắt chúng tôi đề nghị:


Tất cả đều hướng vào một mục tiêu quan trong khác: kêu gọi quốc tế can thiệp, buộc Trung Cộng phải ngưng ngay mọi hành động ngang ngược của chúng tại Lâm Đồng, hiện chúng đang tự ý đưa hàng trung đoàn chủ lực cùng chuyên viên tiến chiếm cao nguyên Lâm Đồng để khai thác quăïng Bâuxít tạo thành nhôm, là một loại vật liệu chiến lược hiếm và quan trọng mà Trung Cộng rất cần cho chương trình sản xuất máy bay của nó.

Đáng tiếc, trước hành động xâm lăng trắng trợn của bọn Tàu cộng mà không một ai, kể cả Ủy viên Bộ Chính Trị không ai dám mở miệng công khai phản đối. Chỉ có tướng già Võ Nguyên Giáp là yếu ớt chống lại. Ước mong quý vị hãy bình tĩnh để theo dõi thời cuộc –

Phùng Ngọc Sa

http://hon-viet.co.uk/PhungNgocSa_DongCoNaoThucDayHoiVanHoaNgheThuatVAALA.htm

No comments: